bài viết

Cách chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Bồn nước hiện nay là vật dụng chứa nước phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên trước khi mua bồn nước, các gia đình cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn bồn nước cho phù hợp.
Đối với các gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình tại thành phố hay sống trong các khu nhà cao tầng thì bồn nước được xem là vật dụng chứa nước không thể thiếu.
Ưu điểm của việc sử dụng bồn nước đó chính là việc lắp đặt thuận tiện cùng với đó là giúp cho việc chứa nước trở nên tiện lợi hơn. Thêm vào đó, giá thành của một chiếc bồn chứa nước không quá cao và phù hợp với các gia đình không thể xây dựng hệ thống bể chứa nước.

Tuy nhiên, điều mà các gia đình thường băn khoăn khi mua bồn nước đó chính là làm thế nào có thể chọn được bồn nước có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, tránh tình trạng bồn nước chứa không đủ nước đáp ứng sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình hoặc phải bơm nước quá nhiều lần trong ngày làm tăng chi phí tiền điện dùng cho máy bơm nước đồng thời ít nhiều làm giảm độ bền và tuổi thọ của bồn nước theo thời gian. Dưới đây là một số tư vấn cho các gia đình về cách chọn bồn lựa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

 

Khi lựa chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, các gia đình cần căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mình và lượng nước sử dụng trung bình hàng ngày
Thứ nhất để lựa chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, các gia đình cần xác định số lượng thành viên trong gia đinh và tính toán được lượng nước sử dụng hàng ngày trung bình của gia đình mình. Thông thường thì một người thường sử dụng từ 200 đến 300 lít nước/ngày phục vụ các nhu cầu sinh hoạt cùng với hoạt động nấu nướng hay tắm giặt. Vì vậy, ví dụ như gia đình bạn có 3 thành viên thì nên lựa chọn bồn nước có dung tích từ 1000 đến 1500 lít. Thêm vào đó, cần xem xét lượng khách đến gia đình có thường xuyên hay không để có thể tính thể tích nước sử dụng tăng thêm, chọn mua dung tích bồn nước cho thích hợp với nhu cầu sử dụng.
Tiếp theo, một vấn đề khác quan trọng không kém khi chọn mua bồn nước dung tích phù hợp với các gia đình, đó chính là phải dựa theo tình trạng điện nước nơi gia đình bạn sinh sống. Nếu nơi bạn sống điện nước không được đáp ứng tốt, thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện, mất nước thì phải tính số lượng nước dư thêm đủ để duy trì nhu cầu của các thành viên trong gia đình nếu xảy ra sự cố mất điện, mất nước trong thời gian một vài ngày. Tuy nhiên, đối với các gia đình có bể ngầm hay bể chìm chứa nước thì có thể giảm dung tích của bồn chứa nước một chút. Điều này không chỉ giúp giảm đi trọng tải đối với mặt trần mà còn đảm bảo lượng nước đủ dùng trong gia đình, kể cả xảy ra tình trạng mất nước hoặc mất điện không thể bơm được nước lên các bồn chứa nước.


Các gia đình còn nên xem xét đến tình trạng điện nước nơi gia đình mình sinh sống và sức chịu lực của mái nhà khi lựa chọn bồn nước phù hợp cho gia đình
Ngoài ra, khi chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu của gia đình thì cần cân nhắc thêm yếu tố vị trí để bồn nước trên mái nhà có thuận tiện không và mái nhà tối đa có thể chịu được loại bồn nước có dung tích khoảng bao nhiêu lít. Nếu chọn bồn nước có dung tích quá lớn, vượt quá sức chịu đựng của mái nhà thì có thể xảy ra các sự cố hoặc thậm chí là sập mái nơi đặt bồn nước.
Cuối cùng, sau khi chọn được bồn nước có dung tích thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì lúc này các gia đình có thể lựa chọn thêm dựa vào các yếu tố khác như chọn bồn nước nhựa hay bồn nước inox, bồn nước kiểu đứng hay kiểu nằm cho phù hợp với điều kiện kinh tế và độ cao của ngôi nhà. Đồng thời cần tính toán việc di chuyển bồn nước lên trên mái khi mua bồn nước về nhà, lựa chọn vị trí và lắp đặt bồn nước cho đúng cách.
Như vậy, để lựa chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì gia đình bạn nên căn cứ vào các yếu tố như số lượng thành viên trong gia đình hay tình trạng điện nước nơi mình sinh sống cùng với vị trí lắp đặt bồn nước. Nếu có nhu cầu sử dụng bồn nước trong gia đình.

bài viết cùng chủ đề