bài viết

Hướng dẫn hàn bồn nước nhựa bị nứt tại nhà

Thiết bị bồn nước nhựa sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh những sự cố, trục trặc kỹ thuật như bồn bị nứt, thủng, rò rỉ nước, đôi khi cũng do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật của nhân viên.

Nếu không kịp thời khắc phục và sửa chữa bồn nước sẽ dẫn đến việc máy bơm nước phải chạy liên tục, lãng phí điện năng, đồng thời vết nứt ngày càng nghiêm trọng hơn gây hư hỏng nặng đến cả bồn nước hay rêu mốc trong nhà, ảnjh hưởng đến sinh hoạt, vệ sinh trong gia đình.
Nếu bồn chứa nước nhà bạn đang gặp vấn đề trên nhưng vẫn chưa tìm được biện pháp giải quyết thì hãy tham khảo bài viết này, hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa chữa để kịp thời khắc phục sự cố trên.

Cách khắc phục, sửa chữa bồn nước nhựa bị nứt tại nhà

Trước khi bắt đầu tiến hành bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: mỏ hàn nhựa, lọ keo dán nhựa PE, miếng giấy nhám ( tất cả mua ở các đại lý cung cấp đồ điện dân dụng ).
Sau đây là chúng tôi hướng dẫn hàn bồn nước nhựa chi tiết tại nhà:
+ Đầu tiên bạn cần đảm bảo bồn không còn chứa nước, vệ sinh sạch xung quanh chỗ cần hàn cả trong lẫn ngoài
+ Lấy miếng giấy nhàm bắt đầu trà thật kỹ chỗ nứt
+ Dùng máy hàn nhựa cắm điện và làm nóng mỏ hàn, sau đó lấy mỏ hàn tạo thành một đường rãnh vào sâu hơn nửa thân bồn chứa nước.
+ Cắm mỏ hàn vào bột nhựa PE hoặc các hạt nhựa PE tròn, bắt đầu chét vào đường rãnh vừa hàn sao cho thật đều, đầy kín, miết cho bột nhựa phủ kín toàn bộ bề mặt, tiếp tục chét bột nhựa vào rãnh đó 3 đến 4 lớp đè lên nhau. Người dùng nên thực hiện thao tác này cả bên trong lẫn bên ngoài bồn để đảm bảo chất lượng bồn tốt hơn.
+ Chờ cho bột nhựa khô khoảng 1 tiếng để vết hàn bền cứng sau đó mới tiếp tục sử dụng bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng bồn nước để tăng độ bền, tuổi thọ của bồn

– Bồn nước phải được đặt trên bề mặt phẳng cố định tuyệt đối, các kệ chân giữ bồn phải được khoan chắc chắn, đảm bảo bồn không bị đổ nghiêng khi có gió mạnh hay thiên tai
– Thường xuyên vệ sinh bồn, kiểm tra định kỳ hay bảo dưỡng đúng cách để bồn không bị hư hỏng hay kịp thời phát hiện sự cố để sửa chữa.
– Khi vận chuyển phải cẩn thận không để bồn va đập quá mạnh hay rơi sẽ dẫn đến bồn bị nứt, thủng, làm ảnh hưởng đến chất lượng bồn.

– Gọi ngay đến trung tâm bảo hành hay dịch vụ sửa chữa nếu gặp bất kỳ sự cố nào như rò rỉ nước, nứt bình, tràn nước…
Với những bồn nước đã quá hư hỏng hay thời gian sử dụng lâu dài chúng tôi khuyến cáo người dùng nên thay mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước thay vì vá bồn nước nhựa. Dịch vụ của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đã qua đào tạo bài bản, nguyên liệu khi sử dụng hàn là nhựa nguyên sinh chưa pha chế hay tái sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Bằng những vật liệu hàn có chất lượng cùng quy trình bảo hành lâu dài, chúng tôi khẳng định đem lại cho gia đình bạn những dịch vụ tốt nhất.

bài viết cùng chủ đề